Trang chủ | Giới thiệu | Lịch sử Kim Liên
Văn hóa lịch sử xã Kim Liên
Tin đăng ngày: 26/8/2021 - Xem: 2128
 

Trong tâm thức của người dân cả nước, Kim Liên là vùng “địa linh nhân kiệt” có truyền thống hiếu học, có truyền thống yêu nước, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh và là vùng đất có bề dày lịch sử lâu đời.

Kim Liên có nhiều di tích lịch sữ nổi tiếng gắn liền với tuổi thơ và cuộc đời hoạt động của Chủ Tịch Hồ Chí Minh trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc.

Những điều kiện đó như là món quà vô giá để Kim Liên trở thành một vùng đất có nguồn tài nguyên du lịch nhân văn quý giá và tài nguyên du lịch tự nhiên phong phú, đa dạng.

Upload

Xã Kim Liên có một bề dày lịch sử, có một truyền thống lao động cần cù, một tình đoàn kết thương yêu nhau và giàu lòng yêu nước.

Trải qua các thời kỳ đấu tranh giữ nước, nhân dân Kim Liên đã cùng với cả nước chiến đấu giữ nền độc lập. Trong giai đoạn cận đại, nhất là từ khi thực dân Pháp xâm lược nước ta, nhân dân Kim Liên có những người con đã giám xả thân vì tổ quốc như Nguyễn Sinh Quyên, Vương Thúc Mậu, Hoàng Xuân Hành biết bao thanh niên đã tham gia phong trào Đông Dương. Đặc biệt là cậu bé Nguyễn Sinh Cung (Nguyễn Tất Thành ) đã ra đi tìm đường cứu nước và sau này trở thành vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam - người anh hùng giải phóng dân tộc - danh nhân văn hoá thế giới.

Từ ngày Đảng ra đời ngày 3/2/1930. Chúng ta càng tự hào dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam.  Đảng bộ và nhân dân Kim Liên đã góp phần làm nên Xô Viết Nghệ Tĩnh trong những năm 1930 - 1931 biết bao đảng viên và nhân dân đã hy sinh anh dũng trước mũi súng của quân thù, hàng chục đảng viên - hội viên các đoàn thể bị thực dân Pháp bắt tù đày nhưng không sờn lòng nản chí.

Cách mạng tháng 8 thành công đất nước ta giành lại nền độc lập chưa được bao lâu, lại tiếp tục cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp hòng đặt lại nền thống trị một lần nữa.

Suốt 9 năm kháng chiến, Đảng bộ và nhân dân Kim Liên đã góp sức người, sức của cùng với cả nước giành chiến thắng. Vừa chống giặc ngoại xâm vừa xây dựng phát triển kinh tế đưa bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới.

Từ những năm 1965 đến 1975 nhân dân Việt Nam trong đó có Kim Liên tiếp tục cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước biết bao gian khổ, hy sinh, nhưng Đảng bộ và nhân dân Kim Liên đã vượt qua, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Bước vào công cuộc xây dựng CNXH. Phong trào hợp tác hóa trong nông nghiệp. HTX tín dụng, HTX mua bán ra đời đã làm cho kinh tế xã nhà có những bước thay đổi đáng kể song song với phát triển kinh tế thì văn hoá quốc phòng an ninh càng lớn mạnh.

Ngày nay trong công cuộc đổi mới dưới sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng - chính quyền, được sự giúp đỡ to lớn của TW của tỉnh và cả nước. Đảng bộ và nhân dân Kim Liên đã và đang lập nên những thành tích to lớn trong phát triển kinh tế và các mặt trong đời sống xã hội. Kim Liên đang lớn lên để trở thành một xã kiểu mẫu như Bác Hồ mong muốn.

Giới thiệu khác:
Vị trí, Điều kiện tự nhiên (26/8/2021)
Văn hóa lịch sử xã Kim Liên (26/8/2021)
Cơ cấu tổ chức (26/8/2021)
Xã Kim Liên huyện Nam Đàn Nghệ An (26/4/2014)
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Album ảnh
Truyền hình Nam Đàn
Liên hệ - Góp ý
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Sales 2 - 0983.279.912

Sales 1 - 0915.050.067
Hôm nay: 629  - Tất cả: 11.233.808
VIDEO CLIPS
Video
Anh ở đầu sông, em cuối sông
Khúc hát sông quê
Ân tình Xứ Nghệ
Vinh thành phố Bình Minh
Lá xanh
LIÊN KẾT QUẢNG CÁO

UBND xã Kim Liên
Chủ tịch: Nguyễn Quang Lộc
SĐT: 0974.747.395
Website: http://kimlien.gov.vn