Trang chủ | Kinh tế | Nông thôn mới
Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu
Tin đăng ngày: 20/10/2023 - Xem: 292
 

Ngày 25/3, xã Kim Liên (Nam Đàn, Nghệ An) long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu và phát động phong trào thi đua xây dựng nâng cao các tiêu chí Nông thôn mới kiểu mẫu.

Sau 6 năm thực hiện xã nông thôn mới kiểu mẫu với những cách làm sáng tạo, hiệu quả trong huy động nguồn lực đầu tư và triển khai thực hiện các tiêu chí, đến năm 2022, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn đã được UBND tỉnh Nghệ An công nhận xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Sau khi đạt chuẩn NTM nâng cao vào năm 2014, Đảng ủy, Chính quyền và nhân dân xã Kim Liên quyết tâm tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí và phấn đấu xây dựng NTM kiểu mẫu.

Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Chương trình văn nghệ chào mừng. Ảnh: Lưu Khuyên

Sau hơn 6 năm thực hiện xây dựng NTM kiểu mẫu, toàn xã đã huy động được 564 tỷ 699 triệu đồng để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, chỉnh trang nhà cửa.

Kinh tế - xã hội của xã tiếp tục phát triển với tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2022 đạt 7,75%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Tỷ trọng ngành nông – lâm – thủy sản chiếm 27,68%; tỷ trọng ngành công nghiệp – xây dựng chiếm 33,65%; tỷ trọng dịch vụ chiếm 38,67%. Xã đã có 11 sản phẩm đạt chuẩn OCOP.

Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Đông đảo lãnh đạo cũng người dân dự lễ. Ảnh: Lưu Khuyên

Đến thời điểm này, xã đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các tiêu chí của xã NTM kiểu mẫu, với nhiều tiêu chí nổi trội: Thu nhập bình quân đầu người của xã năm 2022 đạt 55,7 triệu đồng; không có hộ nghèo.

Đặc biệt xã Kim Liên đã tập trung xây dựng NTM kiểu mẫu theo chủ đề "Bảo tồn và phát huy giá trị truyền thống lịch sử, cách mạng, truyền thống yêu nước, gắn với phát triển du lịch tham quan học tập". 

Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Dịp này, 2 tập thể và 6 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu. Ảnh: Lưu Khuyên

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã biểu dương, ghi nhận và chúc mừng thành tích mà Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Kim Liên đạt được trong thời gian qua.

Bên cạnh đó, yêu cầu xã Kim Liên tiếp tục đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, ứng dụng khoa học công nghệ; phát triển các ngành công nghiệp, thương mại dịch vụ, qua đó tạo việc làm, nâng cao thu nhập của người dân và chuyển dịch nhanh cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động nông thôn theo hướng bền vững. Phát huy thế mạnh của địa phương để xây dựng quê hương xã Kim Liên ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu cho xã Kim Liên; đồng thời, trao 700 triệu đồng cho xã xây dựng công trình phúc lợi trong thời gian tới.

Kinh tế khác:
Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu (20/10/2023)
Câu chuyện nghề rèn ở Kim Liên (Nam Đàn) (20/10/2023)
Quyết tâm xây dựng xã Kim Liên giàu mạnh, văn minh (26/8/2021)
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Album ảnh
Truyền hình Nam Đàn
Liên hệ - Góp ý
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Sales 2 - 0983.279.912

Sales 1 - 0915.050.067
Hôm nay: 646  - Tất cả: 11.233.825
VIDEO CLIPS
Video
Anh ở đầu sông, em cuối sông
Khúc hát sông quê
Ân tình Xứ Nghệ
Vinh thành phố Bình Minh
Lá xanh
LIÊN KẾT QUẢNG CÁO

UBND xã Kim Liên
Chủ tịch: Nguyễn Quang Lộc
SĐT: 0974.747.395
Website: http://kimlien.gov.vn